GIÁM SÁT AN TOÀN

GIÁM SÁT AN TOÀN


GIÁM SÁT AN TOÀN VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG
1. Tổng quan nghề giám sát an toàn và bảo hộ lao động:
Nghề giám sát an toàn và bảo hộ lao động chuyên nghiên cứu về nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa tai nạn lao động và các thương tích có thể xảy ra. Nghề này dựa trên các lĩnh vực kỹ thuật an toàn và những nguyên tắc cụ thể và bao gồm các chức năng chính như sau: xác định và thẩm định các điều kiện an toàn trong lao động sản xuất; thực hành đánh giá mức độ nghiêm trọng của các vấn đề liên quan đến an toàn lao động, khả năng có thể xảy ra và mất kiểm soát an toàn cũng như các phương pháp, quy trình để giải quyết các sự cố; thông tin cho những người có liên quan về vấn đề an toàn lao động; đo lường và đánh giá các hệ thống an toàn để đề xuất phương án sửa chữa, thay thế để có được kết quả tối ưu.
Hiện nay, nghề giám sát an toàn và bảo hộ lao động hướng tới việc ngăn ngừa, dự đoán các rủi ro, báo cáo, chỉnh sửa các chỉ số có liên quan để bảo vệ người lao động cũng như phát triển, đề xuất các điều kiện pháp luật quốc gia, quốc tế, không chỉ trong lĩnh vực an toàn lao động, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng mà còn bảo vệ môi trường.
2. Giám sát an toàn và bảo hộ lao động làm gì?
Giám sát an toàn và bảo hộ lao động phát triển thủ tục và hệ thống thiết kế để ngăn ngừa bệnh tật và chấn thương từ các mối nguy hại cho con người. Giám sát an toàn và bảo hộ lao động sử dụng hiểu biết về hệ thống kỹ thuật để đảm bảo các hóa chất, máy móc, phần mềm kỹ thuật, đồ gia dụng, sản phẩm tiêu dùng không nguy hại đến sức khỏe con người và công trình.
3.Nội dung đào tạo Giám sát an toàn và bảo hộ lao động:
Xem xét kế hoạch và các thông số kỹ thuật cho máy móc và thiết bị mới để đảm bảo an toàn.
Xác định và sửa chữa các mối nguy hiểm tiềm tàng bằng cách kiểm tra cơ sở vật chất, máy móc và thiết bị an toàn.
Đánh giá hiệu quả các cơ chế kiểm soát công nghiệp.
Đảm bảo tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn cho công trình và sản phẩm đặc biệt là sau khi sửa đổi các quy định.
Cài đặt các thiết bị an toàn trên máy móc và chỉ đạo việc lắp đặt các thiết bị.
Xem xét các chương trình an toàn cho nhân viên và đề nghị phương pháp cải tiến mới.
Duy trì và áp dụng sự hiểu biết về chính sách, quy định và quy trình sản xuất.
Điều tra các vụ tai nạn trong công nghiệp hoặc bệnh nghề nghiệp để xác định nguyên nhân và xác định những sự cố có thể ngăn chặn.
Giám sát an toàn và bảo hộ lao động trong hai mảng chính: vệ sinh công nghiệp và vệ sinh lao động.
Trong vệ sinh công nghiệp, giám sát an toàn và bảo hộ lao động tập trung vào tác động của các nhân tố hóa chất, vật lý, sinh học. Kỹ sư an toàn lao động nhận biết, đánh giá và kiểm soát các nhân tố trên để tránh bệnh tật và chấn thương đến con người. 
Trong vệ sinh lao động, giám sát an toàn sức khỏe điều tra môi trường làm việc và sử dụng kiến thức về khoa học và kỹ thuật để đề nghị cải thiện điều kiện làm việc giúp người lao động tránh bệnh nghề nghiệp và chấn thương.
Giám sát an toàn và bảo hộ lao động từ lâu đã được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất để cắt giảm chi phí, sản xuất các sản phẩm tiêu dùng an toàn. Các nghiên cứu về an toàn lao động trong bệnh viện gần đây được chú trọng đặc biệt là bức xạ, những nghiên cứu này giúp cắt giảm chi phí trong điều trị bệnh. Các phần mềm điều khiển an toàn được cải tiến như trong điều khiển thang máy, ô tô. Một vấn đề nhỏ cũng gây ra chấn thương nghiêm trọng về người và của.
Học phí học an toàn lao động vệ sinh lao động :
☞ Nhóm 1: 700.000đ/người - Cấp chứng nhận an toàn lao động.

☞ Nhóm 2: 700.000đ/người - Cấp chứng nhận an toàn lao động.
☞ Nhóm 3: 700.000đ/người - Cấp thẻ an toàn lao động.
☞ Nhóm 4: 300.000đ/người - Cấp danh sách huấn luyện ATLĐ.
☞ Nhóm 5: 700.000đ/người - Cấp chứng nhận an toàn lao động.
☞ Nhóm 6: 700.000đ/người - Cấp chứng nhận an toàn lao động.

Hồ sơ đăng ký:
  • 2 Ảnh 3×4
  • 2 Chứng minh thư bản photo
VĂN BẰNG CHỨNG NHẬN/CHỨNG CHỈ: Sau khi kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ, chứng nhận, thẻ An Toàn Lao Động theo quy định. Do Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Xây Dựng RDC cấp.

Thông Tin Liên Hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ XÂY DỰNG RDC
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL41, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM
Email:trungtamdaotao.rdc@gmail.com/Web:trungtamrdc.com/
Hotline: 0908.067.780 -  0979.067.780/ http://daotao.rdc.vn/
    Blogger Comment
    Facebook Comment